คำโกหก

posted on 02 Jul 2013 15:42 by real-s
,,เด็กผู้หญิงอายุเก้าขวบคนนึง ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน เข้าใจว่าคุณแม่ซื้อคุกกี้ไว้ให้กิน เลยเอามากินกับเพื่อนๆ จนหมด พอตอนเย็นคุณแม่ก็ถามหาคุกกี้ คุณแม่บอกว่าจะเอาไปเป็นของฝาก ซื้อมาตั้งสามพันเยน เด็กผู้หญิงตกใจในความเข้าใจผิดของตนเอง พี่สาวพูดว่าเด็กผู้หญิงเอาไปกินใช่มั้ย แล้วคุณแม่ก็ออกตัวปกป้องเด็กผู้หญิง บอกว่าเด็กผู้หญิงไม่มีทางที่จะเอาไปกินหรอก 

เด็กผู้หญิงรู้สึกซาบซึ้งในความเชื่อใจของคุณแม่ จึงหาทางที่จะแก้ไขสถานการณ์นั้น ออกอุบายบอกคุณปู่ว่าอยากได้ลูกคิดมาฝึกหัด คุณปู่เลยให้เงินสามพันเยน พอวันต่อมาก็บอกคุณครูว่าไม่สบายต้องกลับบ้าน แต่แท้จริงแล้วเด็กผู้หญิงจะไปซื้อคุกกี้ พอเดินไปเจอตำรวจ ตำรวจถามว่าทำไมไม่เรียน เด็กผู้หญิงก็โกหกว่าต้องไปซื้อคุกกี้ไปเยี่ยมย่า ย่าไม่สบาย ทุกครั้งที่โกหกเด็กผู้หญิงจะรู้สึกแย่มากๆ ราวกับว่าจะต้องตกนรกหมกไหม้ไปตลอดกาล 

พอเด็กผู้หญิงซื้อคุกกี้เสร็จ คุณแม่ก็มาพบเข้า คุณแม่รู้ความจริง เด็กผู้หญิงโดนดุ เด็กผู้หญิงร้องไห้เสียใจในสิ่งที่ได้ทำลงไป เด็กผู้หญิงสารภาพทุกๆอย่าง เด็กผู้หญิงรู้สึกแย่ และได้แต่กล่าวคำขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป เด็กผู้หญิงทั้งร้องไห้ ทั้งรู้สึกแย่ ทั้งกล่าวคำขอโทษในเวลาเดียวกัน 

สุดท้ายเมื่อเด็กผู้หญิงเข้าใจดีแล้ว คุณแม่สรุปและให้อภัย ทั้งคู่กอดกันด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตา

,,,, หลายคนชอบหาเหตุผลให้ตัวเองรู้สึกดีกับคำโกหก ทั้งๆที่มันเป็นคำโกหกกับคนอื่นที่มันไม่ดี แต่ก็ยังจะมาโกหกตัวเองซ้ำอีกว่าโกหกไปดีแล้ว

Comment

Comment:

Tweet